Tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở Hà Nội

Ánh Kim (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 12/06/2017 14:33 GMT+7

VTV.vn - Sau một thời gian quyết liệt lập lại trật tự vỉa hè, không khó bắt gặp những hiện tượng tái phạm ở nhiều tuyến phố Hà Nội.

Tại đường Láng, tuy mới đầu giờ sáng nhưng xe máy đã đỗ chật cứng trên vỉa hè trước nhiều hàng quán. Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại Phố Núi Trúc, thậm chí, nhiều xe máy còn tràn xuống lòng đường, khi hàng quán "ăn" hết vỉa hè.

Với những vỉa hè chật cứng xe máy, người đi bộ không còn lựa chọn nào khác là vẫn phải đi dưới lòng đường. Đi bộ dưới lòng đường là nỗi sợ hãi của người đi bộ, đặc biệt là người cao tuổi. Nguy cơ va chạm với các phương tiện giao thông, gây thương tích luôn luôn tiềm ẩn.

Cũng theo người dân, trên những con phố này, vỉa hè chỉ tạm thông thoáng 1 - 2 tuần khi cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý.

Sau 2 tháng triển khai cao điểm, từ lực lượng quận, huyện đến phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội, dường như vỉa hè vẫn chưa thực sự thuộc về người đi bộ.

Phải xử lý cán bộ nếu để tái chiếm vỉa hè Hà Nội Phải xử lý cán bộ nếu để tái chiếm vỉa hè Hà Nội Thủ tướng nhắc nhở Hà Nội, TP.HCM về vấn đề vỉa hè Thủ tướng nhắc nhở Hà Nội, TP.HCM về vấn đề vỉa hè Quận 3 (TP.HCM) xử phạt chiếm dụng vỉa hè gần 1,6 tỷ đồng Quận 3 (TP.HCM) xử phạt chiếm dụng vỉa hè gần 1,6 tỷ đồng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước