Đề xuất xây cảng biển nước sâu phục vụ vùng ĐBSCL

Đặng Công (VTV9)-Thứ tư, ngày 12/12/2018 20:44 GMT+7

VTV.vn - Tại hội nghị tổ chức vào sáng nay (12/12) ở tỉnh Sóc Trăng, các đại biểu đã đề xuất Bộ Giao thông Vận tải quy hoạch một cảng biển nước sâu cho vùng ĐBSCL.

Do khu vực ĐBSCL chưa có cảng biển tiếp nhận tàu quy mô lớn nên hầu hết các sản phẩm đặc trưng phải xuất khẩu thông qua các cảng biển ở TP.HCM.

Đồng bằng sông Cửu Long là nơi xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp lớn nhất nước. Do phải vận chuyển đi TP.HCM xuất khẩu nên chi phí tăng cao, làm giảm sức cạnh tranh của các mặt hàng này. Theo các địa phương, Chính phủ cần phải quy hoạch một cảng biển nước sâu để thúc đẩy kinh tế của toàn vùng.

Tại hội nghị được tổ chức sáng nay (12/12) ở tỉnh Sóc Trăng, các đại biểu đã đề xuất Bộ Giao thông Vận tải quy hoạch một cảng biển nước sâu cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, cửa biển Trần Đề tỉnh Sóc Trăng được cho là phù hợp để xây dựng cảng biển này.

Dự kiến cuối năm nay, Bộ Giao thông Vận tải sẽ trình Chính phủ xem xét phê duyệt quy hoạch cảng nước sâu Trần Đề. Nếu được thông qua, công trình này sẽ là động lực thúc đẩy kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long phát triển nhanh và bền vững.

Giá dịch vụ cảng biển sẽ tăng 10#phantram Giá dịch vụ cảng biển sẽ tăng 10%

VTV.vn - Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư số 54 về khung giá dịch vụ hoa tiêu, sử dụng cầu, bến, phao neo, bốc dỡ container và lai dắt tại cảng biển Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước