Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Di sản tinh thần vô giá

Nhật Linh - Khắc Long (PV Đài THVN thường trú tại Nga)-Thứ bảy, ngày 21/09/2019 20:46 GMT+7

VTV.vn - Ngày 20/9, tại TP Saint Petersburg, Hội thảo "Di sản tinh thần của Chủ tịch Hồ Chí Minh - 50 năm sau" đã được tổ chức.

Hội thảo "Di sản tinh thần của Chủ tịch Hồ Chí Minh - 50 năm sau" là một hoạt động quan trọng trong khuôn khổ Năm Việt Nam tại Liên bang Nga. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, khẳng định, bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một di sản tinh thần vô giá, kết tinh trí tuệ, đạo đức và phong cách cao đẹp của một bậc vĩ nhân, người đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho mục tiêu độc lập, tự do của Tổ quốc, ấm no, hạnh phúc của nhân dân Việt Nam và những giá trị nhân văn, cao quý của nhân loại. 

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Di sản tinh thần vô giá - Ảnh 1.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, bản Di chúc thấm đậm tình yêu thương vô hạn của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho nhân dân Việt Nam và bè bạn khắp năm châu, thể hiện khát vọng cháy bỏng của Người về "xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới".

Tại hội thảo, nhiều đại biểu khẳng định, di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại là vô giá đối với người dân Việt Nam và nhân dân các nước, trong đó có Liên bang Nga. Hội thảo là dịp để thế hệ trẻ của Liên bang Nga hôm nay hiểu sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh và di sản của Người để lại.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Di sản tinh thần vô giá - Ảnh 2.

Trước đó, đồng chí Võ Văn Thưởng đã có cuộc gặp và làm việc với Thống đốc thành phố Saint Petersburg Alexander Beglov, trao đổi về quan hệ giữa thành phố này với các địa phương của Việt Nam.

Tinh thần đoàn kết quốc tế trong di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh Tinh thần đoàn kết quốc tế trong di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

VTV.vn - Trước lúc ra đi, Chủ tịch Hồ Chí Minh có để lại bản Di chúc thiêng liêng, kết tinh trong đó những điều cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, và phong cách của Người.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước