Đi qua con đập chục năm tuổi, mỗi ngày người dân canh cánh nỗi lo bị cuốn phăng xuống suối

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/05/2020 19:38 GMT+7

VTV.vn - Mỗi khi mưa to hay hồ Thanh Lanh xả lũ, hơn 1.000 hộ dân lại bị cô lập do không thể lưu thông qua một con đập tràn đã cũ được xây từ những năm 80.

Con đập cũ này được người dân địa phương quen gọi là đập tràn hồ Thanh Lanh. Mặt đập khá hẹp. Ở hai bên đầu đập là hai con dốc lớn do đập nằm quá sâu so với mặt đường. Mỗi khi lưu thông qua đập, nhất là vào những ngày mưa bão, từ người lớn đến trẻ nhỏ ai cũng cảm thấy bất an.

Một người dân địa phương cho biết vẫn còn lưu trong điện thoại những bức ảnh chụp cách đây hơn một năm, hồ Thanh Lanh xả lũ khiến cả con đập ngập chìm trong dòng nước siết. Mỗi khi muốn lưu thông qua đập tràn trong mùa mưa lũ, nhiều người dân xã Trung Mỹ lại lo lắng vì tại con đập này đã xảy ra khá nhiều vụ tai nạn giao thông, may mắn là chưa có ai thiệt mạng.

Đập tràn chỉ có hai đường cống thoát nước. Người dân địa phương cho biết, do đường cống nhỏ, chỉ cần hồ Thanh Lanh xả lũ với lưu lượng bình thường là cả con đập có thể chìm trong nước. Trong mùa mưa lũ năm 2019, đã xảy ra trường hợp cả người và xe của người dân địa phương khi lưu thông qua con đập này bị dòng nước chảy siết cuốn phăng xuống suối.


Một người bị lũ cuốn khi cố đi qua đập tràn ở Lâm Đồng Một người bị lũ cuốn khi cố đi qua đập tràn ở Lâm Đồng

VTV.vn - Lực lượng chức năng huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục tìm kiếm một nạn nhân bị lũ cuốn trôi mất tích khi đi qua đập tràn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước