Dịch bệnh COVID-19: Câu chuyện hóm hỉnh về cuộc sống những ngày cách ly

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/02/2020 22:17 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện được chị Linh chia sẻ trên một group Facebook với những miêu tả rất chân thật nhưng cũng rất hóm hỉnh về đời sống tại khu cách ly.

Chị Thùy Linh là một trong những người đã từng cách ly ở bệnh viện nhiệt đới Đông Anh, cơ sở 2, Hà Nội. Chị Linh chia sẻ: "Mỗi người được phát một cặp nhiệt độ, một khăn mặt, một bàn chải răng và kem đánh. Một phòng khoảng 16m2, chỉ kê 4 giường để đảm bảo khoảng cách an toàn cho bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo. Ăn uống thì được phục vụ tận nơi, sạch sẽ, nóng hổi".

"Trong 2 đêm ở đây, chứng kiến các bác sĩ, y tá, nhân viên gồng mình chống dịch, lo lắng cho bệnh nhân, tôi thực sự ngưỡng mộ sự hy sinh thầm lặng của 'những chiến sĩ áo trắng'. Nếu tôi không sốt, tôi đâu biết được có một bệnh viện ngoại thành to đẹp, khang trang đến thế và cũng chẳng hình dung nổi Việt Nam đang kiểm soát dịch bệnh tốt cỡ nào".

Thông điệp chị Linh muốn chia sẻ với tất cả mọi người đó là: "Cách ly không đáng sợ! Cách ly không chỉ là để bảo vệ bản thân mà còn là trách nhiệm với cả cộng đồng".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước