Dịch COVID-19: Tạm dừng hoạt động nhiều tuyến vận tải khách

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 28/03/2020 18:10 GMT+7

Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Từ hôm nay (28/3) đến ngày 15/4, nhiều tuyến vận tải khách cố định từ các địa phương về Hà Nội và các tuyến vận tải hành khách tại các thành phố lớn sẽ tạm dừng hoạt động.

Cụ thể từ 0h ngày hôm nay (28/3), toàn bộ tuyến xe khách cố định từ Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang về Hà Nội và ngược lại sẽ dừng hoạt động. Bên cạnh đó, các địa phương cũng tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động của mạng lưới vận tải khách công cộng. Theo đó, Hà Nội tạm dừng hoạt động của tất cả các tuyến xe bus trên đị bàn. Tại TP.HCM, 54 tuyến xe bus - bao gồm cả tuyến không trợ giá - kết nối các tỉnh lân cận và các tuyến không trợ giá nội tỉnh cũng được ngừng hoạt động. Đối với hoạt động vận tải khách theo hình thức hợp đồng, du lịch, trung chuyển, các chuyến xe phải đảm bảo vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa của xe. Vận tải khách bằng taxi và xe ô tô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ vẫn duy trì hoạt động.

Cũng trong ngày hôm qua (27/3), Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã có Chỉ thị hạn chế vận chuyển hành khách từ Hà Nội và TP.HCM đến các nơi khác trên toàn quốc. Việc hạn chế vận chuyển được thực hiện trên tất cả các loại phương tiện đường bộ, đường sắt, đường sông, đường hàng không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước