Điểm bán dược liệu bình ổn giá, nhưng giá bị thổi… "lên trời"?

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/04/2016 07:05 GMT+7

VTV.vn - Điểm bán thuốc bình ổn giá nhưng giá bán lại cao gấp vài chục lần so với giá gốc của doanh nghiệp là câu chuyện đang xảy ra tại nhà thuốc Bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM.

Nhà thuốc Bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM là nơi mọi bệnh nhân khám xong đến mua thuốc. Khách hàng từ bên ngoài không có đơn thuốc của bác sĩ, nhưng cần mua loại thuốc nào nhà thuốc vẫn đáp ứng. Tin tưởng vào khả năng chữa trị bệnh đông y, người bệnh nào cũng sẵn sàng bỏ ra ít nhất vài trăm nghìn đồng, nhiều đến cả triệu đồng cho đơn thuốc mua uống trong 1 tuần.

Theo tìm hiểu của PV Trung tâm tin tức VTV24, tại Bệnh viện Y học cổ truyền TP.HCM, bảng giá thuốc được niêm yết công khai với mức giá phổ biến khoảng vài trăm nghìn đồng, thậm chí cả triệu đồng 1kg. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Tuyết - Giám đốc công ty TNHH Thiên Ân Dược - một trong những doanh nghiệp nhập khẩu dược liệu lớn nhất hiện nay cho biết - giá bán buôn cho đơn vị cung ứng thuốc cho bệnh viện thực tế chỉ vài chục nghìn đồng 1kg.

Như vậy, người bệnh đã phải mua thuốc chênh lệch hàng chục lần so với giá bán từ các doanh nghiệp, nhưng bệnh viện vẫn treo biển “Điểm báo thuốc bình ổn giá”.

Công khai bán dược liệu trôi nổi tại TP.HCM Công khai bán dược liệu trôi nổi tại TP.HCM

VTV.vn - Theo các lực lượng chức năng, TP.HCM đang là nơi tiêu thụ lượng lớn dược liệu trôi nổi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước