Điểm báo 16/6: "Cả nước hướng về các anh"

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/06/2016 10:13 GMT+7

VTV.vn-Trong bài viết “Cả nước hướng về các anh”, Báo Pháp luật TP.HCM đã đăng tải những dòng tin nhắn của bạn đọc thể hiện sự quan tâm đến 2 phi công máy bay Su-30MK2 mất tích.

* Báo Pháp luật TP.HCM

Trong bài viết “Cả nước hướng về các anh”, những dòng tin nhắn đều chung một nỗi niềm: Mong các anh vẫn bình an. Trước đó, khi Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường đã được cứu sống, giây phút chứng kiến anh Cường bằng da bằng thịt trở về đất liền đã làm nhiều bạn đọc rơi nước mắt. Hiện có rất nhiều lời cầu nguyện hướng về Thượng tá Trần Quang Khải - người vẫn đang mất tích trên biển.

* Báo Quân đội Nhân dân

Tiếp tục loạt bài viết về đưa nhanh Nghị quyết Đại hội XII của Đảng vào cuộc sống, tờ Quân đội Nhân dân hôm nay dẫn lời nhiều nhà khoa học cho rằng, để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phải chú trọng ngay từ đầu vào. Cùng với đó phải có chiến lược phát triển nguồn nhân lực của cả nước cũng như của từng vùng, từng địa phương, phù hợp với nhu cầu nhân lực về cơ cấu ngành nghề và trình độ trong từng giai đoạn. Nếu không có chiến lược này sẽ không có cơ sở thực tiễn để phân luồng hợp lý. Để công tác phân luồng nguồn nhân lực được hiệu quả, rõ ràng phải giải được bài toán thu hút học sinh sang học nghề.

* Báo Nhân dân

Trả lời phỏng vấn báo chí nhân Hội nghị Hà Nội 2016 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển được tổ chức đầu tháng 6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng bộ máy hành chính của Hà Nội còn nặng nề, kém năng động, hiệu quả chưa cao. Do đó, Hà Nội phải đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, bảo đảm công khai, minh bạch, chống nhũng nhiễu và tiêu cực. Tạo động lực để từng đơn vị, từng cán bộ phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Việc xây dựng năng lực hệ thống, tạo được động lực làm việc chính là nền tảng quan trọng để thực hiện sự đổi mới, cải cách kinh tế xã hội.

* Báo Hà Nội mới

Cũng đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Báo Hà Nội mới dẫn lời Thủ tướng cho rằng những vẻ đẹp truyền thống của Thủ đô có thể dần mất đi trong quá trình đô thị hóa. Nếu không có giải pháp thỏa đáng, Hà Nội sẽ trở thành một thành phố tắc nghẽn, ô nhiễm. Hà Nội cần phải có những biện pháp để không trượt đi trên con đường này.

* Báo Tin tức

Một thông tin liên quan đến đời sống dân sinh được Báo Tin tức phản ánh trong số báo ra hôm nay đó là dựa vào tâm lý người tiêu dùng phản ứng trước làn sóng thực phẩm bẩn, số lượng các cửa hàng được gắn mác thực phẩm sạch đang mọc lên như nấm ở các khu dân. Tuy nhiên, trong số các cửa hàng này, có bao nhiêu phần trăm là sạch và có nguồn gốc, người dân khó có thể nhận biết được. Các cơ sở kinh doanh chân chính hãy tự bảo vệ mình bằng cách minh bạch thông tin, để người dân có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm của mình.

* Báo Người Lao động

870ha rừng, trong đó phần lớn là rừng tự nhiên đang có nguy cơ bị chặt phá để thực hiện dự án nuôi bò ở tỉnh Phú Yên là thông tin nổi bật trên Báo Người Lao động số ra sáng nay.

Dự án hơn 1.500 tỉ này được tỉnh Phú Yên và Công ty Chăn nuôi Thảo Nguyên Phú Yên - đơn vị chủ đầu tư khẩn trương thực hiện với tổng diện tích sử dụng gần 5.000 ha để nuôi đàn bò 90.000 con. Trả lời báo chí về việc một diện tích lớn rừng có nguy cơ bị chặt phá, ông Nguyễn Lý Nguyên - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên nói: "Tỉnh bảo làm gì thì sở làm. Phải chấp hành chủ trương của tỉnh chứ".

*Báo Nông thôn ngày nay

Sẽ lắp điều hòa cho lợn là ý tưởng này được nhiều hộ chăn nuôi tính đến và khẳng định sẽ thực hiện trong hoàn cảnh nắng nóng lên tới hơn 40oC như những ngày gần đây. Nhiều nông dân huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết, mỗi ngày họ đều phải tắm cho lợn 3 - 4 lần, nhìn đàn lợn vẫn thở hổn hển vì nóng, chỉ lo lợn chết sẽ sạt nghiệp.

Tờ Nông thôn ngày nay nhận định: Nắng nóng đã làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt, cũng như sản xuất nông nghiệp của nông dân.

* Báo Tuổi trẻ

Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiều lần đề nghị và Hiệp hội các trường Đại học - Cao Đẳng cũng đã nhiều lần kêu gọi thực hiện liên kết xét tuyển chung trong kỳ tuyển sinh năm nay, tuy nhiên cho đến nay ở phía Nam hiện vẫn không có nhóm trường nào.

Báo Tuổi trẻ phản ánh qua bài viết “Các trường đại học phía Nam không muốn xét tuyển chung” và dẫn lời đại diện các trường phía Nam cho rằng, việc xét tuyển theo nhóm là để khắc phục tình trạng thí sinh ảo. Tuy nhiên, việc này chỉ có thể giảm ảo trong các trường thuộc một nhóm, không thể giải quyết ảo tổng thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước