Điểm báo ngày 1/8: Hàng loạt ngân hàng lên phương án bịt lỗ hổng bảo mật

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/08/2016 11:44 GMT+7

VTV.vn - "Hàng loạt ngân hàng lên phương án bịt lỗ hổng bảo mật" là bài viết đáng chú ý trên Báo Lao động số ra sáng nay (1/8).

Theo Báo Lao động, động thái trên là cần thiết hơn bao giờ hết sau vụ hacker tấn công hệ thống an ninh mạng tại sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó là website của Vietnam Airlines và đánh cắp dữ liệu cá nhân của 400.000 khách hàng… Ngân hàng Nhà nước cũng chính thức cảnh báo về tình hình tội phạm tấn công các hệ thống công nghệ thông tin để các tổ chức, doanh nghiệp và cả chính người dân tự bảo vệ mình.

Cụ thể, ngay sau sự cố trên, nhiều ngân hàng đã lập tức áp dụng các biện pháp phòng thủ để bảo vệ chủ thẻ như: khóa chức năng thanh toán online với chủ thẻ từng thanh toán trên website của Vietnam Airlines... do lo ngại tin tặc có thể sử dụng các dữ liệu khách hàng vừa đánh cắp được để thực hiện các giao dịch giả mạo tại một số trang mạng thanh toán có tính bảo mật kém.

Bên cạnh đó, mục điểm báo trong nước trên đây sẽ thông tin tới quý độc giả những tin tức hấp dẫn, đáng chú ý trên nhiều tờ báo số ra sáng nay như: Đại biểu Nhân dân, Giao thông, Tiền phong, Nông thôn ngày nay, Quân đội Nhân dân…

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước