Điểm báo ngày 26/7: "Nhìn vào hành động"

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/07/2016 11:49 GMT+7

VTV.vn - "Nhìn vào hành động" là bài viết trên tờ Đại biểu Nhân dân sáng nay (26/7), khi nhìn nhận về một nhiệm kỳ mới của các cơ quan Nhà nước.

Theo bài báo, những lời Tuyên thệ được các vị lãnh đạo chủ chốt phát đi trong những ngày qua đã xác định rõ "phụng sự quốc gia, phục vụ nhân dân". Nhưng muốn lo được cho dân, các nhà lãnh đạo cùng bộ máy của mình sẽ cần hiểu rõ lòng dân đang chờ mong gì. Người dân sẽ không chỉ nghe những "công bộc" của họ nói, mà nhìn vào hành động của các "công bộc" như thế nào?

Trong khi đó, nói về những mong đợi của cử tri đối với các cơ quan Nhà nước trong nhiệm kỳ mới, tờ Năng lượng mới có bài viết “Quốc hội hành động, Chính phủ liêm chính!”.

Theo bài báo, Quốc hội là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, cử tri mong đợi Quốc hội có những quyết sách kiên quyết, kịp thời trước những vấn đề hệ trọng của đất nước. Còn đối với Chính phủ, thời gian qua dù đã có những bước đi quyết liệt, nhưng cũng cần nhìn nhận không phải ngành nào cũng đã thực sự rốt ráo trong thực thi nhiệm vụ. Vẫn còn những việc khiến người dân chưa thật yên tâm với cung cách điều hành còn lúng túng, thậm chí né tránh và đùn đẩy trách nhiệm.

Bên cạnh đó, mục điểm báo trong nước trên đây sẽ cập nhật những thông tin đáng chú ý, nổi bật trên một số báo số ra hôm nay: Hải quan, Tiền phong, Giao thông, Lao động, Kinh tế và Đô thị…

.* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước