Điểm báo sáng 17/3: Lời kêu cứu từ vùng than

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/03/2016 11:32 GMT+7

VTV.vn - Lời kêu cứu từ vùng than; biển "nuốt" nhà là hai trong số những tin tức đáng chú ý trên các báo ra sáng nay (17/3).

Tường nứt, vườn nứt, người dân lo sợ nay mai nhà cũng đổ vì khai thác than trái phép...là lời kêu cứu của người dân ở khu 7, phường Hà Tu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh trên Báo Công an nhân dân sáng nay (17/3).

Theo người dân, điểm khai thác than trái phép đã bị cơ quan chức năng của TP Hạ Long đánh sập vào tháng 5/2015. Tuy nhiên, chỉ 4 tháng sau, lò than lại tái hoạt động. Hiện người dân lo lắng cho tài sản, tính mạng của mình đang bị đe dọa mà e dè khi tố cáo vì sợ bị trả thù.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận, sóng biển đã gây sạt lở bờ biển tại nhiều khu vực như huyện Tuy Phong, TP Phan Thiết và thị xã La Gi, làm 70 căn nhà sập hoàn toàn; 350 hộ bị uy hiếp phải di dời; hàng ngàn hộ đang có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Tờ Người lao động dẫn lời ông Tăng Quốc Chính - Phó Cục trưởng Cục Phòng chống thiên tai Trung ương cho biết: Việc tổ chức xây bờ kè kiên cố để chống biển xâm thực đã được UBND tỉnh Bình Thuận kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp kinh phí để triển khai. Tuy nhiên đến nay, kinh phí chưa về đủ nên các dự án vẫn chậm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước