Điểm báo sáng 2/6: Xót xa những công trình tiền tỷ phơi nắng mưa

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 02/06/2016 09:37 GMT+7

VTV.vn - "Đại gia thép Hòa Phát nuôi lợn!", "Những công trình tiền tỷ phơi nắng, phơi mưa" là hai trong số những tin tức đáng chú ý trên các báo sáng nay (2/6).

*Từ việc Tập đoàn Hòa Phát - một doanh nghiệp chuyên về sản xuất thép - nhập 500 con lợn giống đầu tiên từ Đan Mạch về Việt Nam, tờ Nông thôn ngày nay cho rằng, doanh nghiệp này đang hướng tới mô hình chăn nuôi khép kín.

Dự kiến, Tập đoàn Hòa Phát sẽ bắt đầu cung cấp lợn thịt, lợn giống từ đầu năm 2018 và đặt mục tiêu đạt 650.000 đầu lợn vào năm 2021.

*Báo Nhân dân hôm nay tiếp tục liệt kê những công trình tiền tỷ đang phơi nắng, mưa. Theo đó, cả nước có 7 nhà máy sản xuất ethanol nhiên liệu sinh học, được xây dựng theo đề án phát triển nhiên liệu sinh học. Tuy nhiên, đa số những nhà máy này đang trong tình trạng "đắp chiếu" hoặc chỉ hoạt động cầm chừng vì không có nguồn tiêu thụ, khó cạnh tranh với nguồn cồn ethanol nhập khẩu.

Còn Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ - Hải Phòng có tổng vốn gần 7.000 tỷ đồng, công suất thiết kế đạt 175.000 tấn/năm, nhưng chỉ sau hơn một năm đi vào hoạt động đến nay, nhà máy này đang ở trong tình trạng tương tự, với khoản lỗ hơn 1.700 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước