Điểm báo sáng 30/3: Cách nhận diện thịt lợn bị tiêm thuốc an thần, chất tạo nạc

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/03/2016 06:59 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (30/3), Báo Gia đình và Xã hội có bài viết về cách nhận diện thịt lợn bị tiêm thuốc an thần, chất tạo nạc.

Theo đó, thịt lợn bình thường có màu hồng tự nhiên và mịn, độ dày lớp mỡ khoảng từ 1 - 1,5cm. Nếu miếng thịt bên ngoài bị ướt, bị nhớt thì nguy cơ thịt đã được ướp hàn the bảo quản.

* "Rất đau xót" - đó là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh trước những thiệt hại của các nạn nhân của vụ công ty đa cấp Liên kết Việt.

Trần tình trên tờ Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết thêm: Cục Quản lý Cạnh tranh đã hai lần báo cáo nhưng chưa nêu rõ trách nhiệm nên bị yêu cầu báo cáo lần thứ 3. Ông Khánh cũng thừa nhận, Bộ Công Thương chắc chắn có trách nhiệm trong việc quản lý các hoạt động bán hàng đa cấp.

* "Dẹp loạn vỉa hè, không làm được thì mất chức" là trả lời của ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) trong nỗ lực giải quyết triệt để nạn lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận này hiện nay.

Ông Hải cũng cho biết, song song với quyết tâm lập lại trật tự vỉa hè, lòng lề đường, quận 1 đang nghiên cứu tổ chức, sắp xếp lại một số điểm, tuyến đường để phục vụ cho người dân, đặc biệt là người nghèo buôn bán hàng rong vào kinh doanh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước