Diêm dân Sa Huỳnh chưa được hỗ trợ mua tạm trữ muối

VTV8-Thứ ba, ngày 05/07/2016 23:14 GMT+7

VTV.vn - Ngoài lượng muối diêm dân đang thu hoạch, đồng muối Sa Huỳnh hiện còn tồn đọng hơn 3.500 tấn muối.

Giữa tháng 6, Chính phủ đã triển khai kế hoạch hỗ trợ, thu mua tạm trữ muối niên vụ 2016 nhưng đến thời điểm này, diêm dân Sa Huỳnh vẫn đang ngóng chờ các ngành, các cấp có biện pháp “giải thoát” số muối còn tồn đọng.

Ngoài lượng muối diêm dân đang thu hoạch, đồng muối Sa Huỳnh hiện còn tồn đọng hơn 3.500 tấn muối. Hiện tại diêm dân Sa Huỳnh, tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa được thụ hưởng chương trình "giải cứu" của Chính phủ.

Trước đó, giữa tháng 6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã yêu cầu Bộ NN&PTNT chỉ đạo Tổng Công ty Lương thực miền Bắc mua tạm trữ muối niên vụ 2016 của diêm dân. Việc mua tạm trữ muối ưu tiên tại những địa phương bị tồn đọng lớn và thực hiện theo cơ chế thị trường, đảm bảo mục tiêu bình ổn giá muối, giúp người sản xuất tiêu thụ muối với giá có lợi.

Diêm dân Sa Huỳnh đang rất mong ngành nông nghiệp, chính quyền các cấp can thiệp để những chính sách hỗ trợ của Chính phủ đến được với bà con. Hiện toàn xã Phổ Thạnh đã có trên 40ha ruộng muối bỏ hoang vì diêm dân không sống được bằng nghề làm muối.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước