Điểm lại các vụ hành khách hành hung nhân viên hàng không

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 20:15 GMT+7

VTV.vn - Cùng điểm lại một số vụ việc hành khách hành hung các nhân viên hàng không từng xảy ra trước đây.

Sự việc 2 nam hành khách hành hung 1 nữ nhân viên mặt đất tại sân bay Nội Bài vừa xảy ra mới đây đã khiến nhiều người bức xúc. Chưa xét đến tính đúng - sai trong sự việc này nhưng cách hành xử thiếu văn minh của những vị khách là những cán bộ công chức là khó có thể chấp nhận được. 

VTV.VN mời quý độc giả điểm lại một số vụ việc hành khách hành hung các nhân viên hàng không từng xảy ra trước đây:

1. Ngày 18/10 vừa qua, 2 nam hành khách bị trễ chuyến bay chặng Hà Nội - TP.HCM của hãng hàng không Vietnam Airlines. Khi được hướng dẫn làm thủ tục bay chuyến sau, 2 hành khách đã tranh cãi với nhân viên quầy thủ tục. Một nhân viên mặt đất dùng điện thoại quay lại. Hai hành khách sau đó yêu cầu nhân viên này xóa clip vừa quay được, tuy nhiên chị này không đồng ý nên đã bị hai hành khách đánh vào đầu.

2. Ngày 20/9/2016, một nữ hành khách làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất đã có những lời nói khiếm nhã, đe dọa, sau đó dùng một tấm bảng nhựa đánh vào đầu nam nhân viên mặt đất của hãng Vietnam Airlines. Nguyên nhân là do chị này đến muộn, không đổi được vé và phải mua vé mới. Điều đáng nói là năm 2014, hành khách này từng bị phạt 7,5 triệu đồng do hành hung, xé áo nhân viên hàng không Vietjet Air.

3. Ngày 13/8/2016, một hành khách ngồi ghế hạng thương gia trên chuyến bay VN255 từ Hà Nội đi TP.HCM đã tát một tiếp viên hàng không, do sau khi ngủ dậy người này không tìm thấy điện thoại và nghi tiếp viên này ăn cắp. Tuy nhiên, sau khi xảy ra xô xát, vị khách này lại tìm thấy chiếc điện thoại ở phía dưới ghế ngồi của mình. Vị khách sau đó bị cấm bay 6 tháng.

4. Ngày 15/11/2015, trên bay chuyến bay VJ270 từ Vinh đi TP.HCM của hãng Vietjet Air, một nam hành khách có nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh. Một tiếp viên đang đẩy xe bán hàng ở lối đi phía trước nên yêu cầu vị khách sử dụng nhà vệ sinh phía sau. Ông này không đồng ý, sau đó đã chửi mắng, dùng điện thoại đánh vào lưng tiếp viên. Hành khách này sau đó bị phạt 4 triệu đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước