Điểm lại diễn biến chính vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 04/12/2014 20:56 GMT+7

Tính đến nay, vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường đã trải qua hơn 13 tháng, qua một lần xét xử và hai lần trả lại hồ sơ để điều tra lại, điều tra bổ sung.

Vụ án xảy ra ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tường để phẫu thuật thẩm mỹ. Khi ca mổ kết thúc, chị Huyền bị phản ứng thuốc, bác sỹ Tường đã chỉ đạo và thực hiện một số phương pháp cấp cứu cho chị Huyền, nhưng không có kết quả.

Sau khi chị Huyền tử vong, BS. Tường đã cùng Đào Quang Khánh đem thi thể chị Huyền lên cầu Thanh Trì vứt xác nạn nhân.

Điều đáng nói, một thời gian rất dài, người ta đã không thể tìm thấy xác chị Huyền. Nguyên nhân chị Huyền chết ra sao? Trong tình trạng nào? Cho đến khi mở phiên sơ thẩm lần đầu, những câu hỏi này vẫn chưa được làm rõ,.

Để tìm xác chị Huyền, gia đình nạn nhân đã phải thuê thợ lặn, thuê thuyền tìm xác chị Huyền ròng rã nhiều ngày trên sông Hồng.

Ngày 14/4/2014, TAND Thành phố Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án này. Dù bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đã nhận tội, nhưng trong lời khai của bác sĩ Tường cùng các nhân viên làm việc tại thẩm mỹ viện Cát Tường vẫn còn rất nhiều mâu thuẫn. Ngoài ra, tại tòa cũng phát sinh một số vấn đề liên quan đến các chuyên môn y tế, xung quanh việc phẫu thuật thẩm mỹ dẫn đến cái chết của nạn nhân. Hội đồng xét xử đã tuyên bố dừng phiên tòa, trả lại hồ sơ cho cơ quan điều tra để yêu cầu điều tra bổ sung.

Đến ngày 18/7/2014, tại bến đò Vân Đức (Gia Lâm - Hà Nội), người dân phát hiện một xác chết mà kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy, chính là xác chị Lê Thị Thanh Huyền. Không lâu sau đó, phía cơ quan điều tra cũng khẳng định thông tin này với đại diện các cơ quan báo chí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước