Điện Biên: Mưa lũ khiến hơn 55.000m3 đất đá tràn xuống lòng đường

Nhóm phóng viên Đài PT-TH Điện Biên-Chủ nhật, ngày 02/08/2015 19:29 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (2/8), trên các tuyến quốc lộ 4H, 12 và quốc lộ 6, ước tính hơn 55.000m3 đất đá tràn xuống lòng đường.

Trong đêm 1/8, mưa lớn kéo dài liên tục gần 5 tiếng đồng hồ đã làm cho nhiều đường phố chính bị ngập úng, với mực nước sâu gần 1m, tràn cả vào nhà dân, các phương tiện qua lại gặp nhiều khó khăn. Do không dự đoán được tình hình, mưa lớn lại diễn ra trong đêm khuya nên hầu hết các hộ không chủ động được việc thu dọn đồ để tránh ngập.

Tại các Phường Noong Bua, Thanh Trường, mưa lũ đã gây ngập úng, vùi lấp gần 10 ha lúa; hơn 3 ha ao thả cá; sạt lở hơn 100m bờ sông Nậm Rốm, 3 hộ dân nằm trong vùng nguy cơ bị sạt lở cao đã phải di dời gấp đến nơi an toàn ngay trong đêm.

Ngay khi mưa lũ xảy ra, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai và cứu hộ, cứu nạn thành phố Điện Biên Phủ đã đến các điểm xung yếu kiểm tra tình hình và chỉ đạo các địa phương triển khai phương án phòng chống, giúp các hộ gia đình bị ngập úng khắc phục hậu quả thiệt hại.

Trong ngày hôm nay (2/8), trên các tuyến quốc lộ 4H, 12 và quốc lộ 6, ước tính hơn 55.000m3 đất đá tràn xuống lòng đường, trên quốc lộ 12 đã xảy ra một vụ lật xe chở ngô xuống taluy âm, mưa lũ cũng đã làm hỏng phần nền đường, khiến giao thông bị tê liệt hoàn toàn trên quốc lộ 6.

Hiện, tuyến quốc lộ 4H và quốc lộ 12 đã cơ bản thông tuyến, tình hình mưa lũ cũng đã giảm. Theo dự báo, mưa lớn vẫn có thể tái diễn và kéo dài trên diện rộng. Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai và cứu hộ, cứu nạn tỉnh Điện Biên đã triển khai các phương án phòng chống và cảnh báo các hộ dân nằm trong vùng thường xuyên bị ngập lụt cần chủ động đề phòng trong mọi tình huống nhằm tránh thiệt hại về người và tài sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước