Điện Biên: Mưa lũ, 7 xã khu vực biên giới bị chia cắt

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/07/2015 11:01 GMT+7

VTV.vn - Mưa lớn gây thiệt hại nặng nề nhất ở huyện Nậm Pồ, Điện Biên là 7 xã ở khu vực biên giới đã bị chia cắt hoàn toàn do bị nước ngầm tràn gây lở, trôi mặt đường.

Theo ghi nhận trong ngày hôm qua (26/7), tại Lai Châu, Điện Biên, Sơn La..., sạt lở đất đã cuốn theo hàng chục ngôi nhà. Đặc biệt, ở Điện Biên, trên tuyến Quốc lộ 4H đoạn Mường Chà đến Mường Nhé dài hơn 100 km có 68 điểm sạt lở, với khối lượng ước tính hơn 51.000 m3 đất đá.

Nghiêm trọng nhất, tại KM 63 + 170 và 82+500, mưa lớn đã gây sạt lở một phần mặt đường, giao thông tê liệt hoàn toàn, 13 hộ dân của huyện Nậm Pồ có nguy cơ bị vùi lấp đã phải sơ tán khẩn cấp đến nơi an toàn. Mưa lũ cũng đã phá hủy nhiều công trình thủy lợi và cuốn trôi hàng chục ha lúa mùa, ao cá của người dân.

Trao đổi với phóng viên VTV về công tác sơ tán những hộ dân trong vùng có nguy cơ bị vùi lấp, ông Nguyễn Văn Thái - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên - cho biết: “Hiện nay, hơn 10 hộ ở khu vực sạt lở đã được di dời về nơi an toàn. 18 hộ bị đất đá, bùn trôi vào gầm, sàn nhà, đến tối qua, đã cơ bản thu dọn xong. Các tuyến giao thông bị thiệt hại nặng nhất là trên tuyến 4H và một tuyến đường duy nhất vào huyện bị sạt lở nhiều chỗ, đến hôm qua, cũng đã được thông đường".

"Nặng nề nhất, 7 xã ở khu vực biên giới đã bị chia cắt hoàn toàn do bị nước ngầm tràn, gây lở, trôi mất mặt đường. Việc khắc phục này còn phải kéo dài trong vài tuần tới" - ông Nguyễn Văn Thái nhấn mạnh.

Hôm nay (27/7), lực lượng chức năng tiếp tục thông những tuyến đường chính để xe cộ di chuyển thuận lợi, đồng thời, huy động các lực lượng và người dân khắc phục những tuyến đường liên xã, đường thôn bản để nhân dân dễ dàng đi lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước