Diễn đàn Du lịch miền Trung - Tây Nguyên

Minh Đức - Lê Huy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 10/06/2017 16:15 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự diễn đàn. (Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân điện tử)

VTV.vn - Sáng 10/6, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Bộ VH, TT&DL đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Diễn đàn Du lịch miền Trung - Tây Nguyên.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự và chủ trì diễn đàn. Với chủ đề "Du lịch miền Trung - Tây Nguyên hướng tới đẳng cấp thương hiệu", diễn đàn đã thu hút sự tham gia của 200 đại biểu đến từ 19 tỉnh, thành phố miền Trung - Tây Nguyên, Hà Nội, TP.HCM cùng đại diện các Bộ, ngành.

Thực trạng du lịch khu vực miền Trung - Tây Nguyên giàu tiềm năng nhưng chưa được khai phá hiệu quả và chưa có những thương hiệu lớn đã được bàn luận và phân tích khá kỹ. Nguyên nhân được chỉ ra là do chưa có chính sách đột phá, thiếu sự liên kết phát triển, yếu về quảng bá, đặc biệt là chưa chuẩn bị tốt về nguồn nhân lực.

Đây cũng là những điểm yếu mà Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các địa phương trong vùng cùng các Bộ, ngành cần chú trọng khắc phục để sớm tạo dựng những thương hiệu thực sự đẳng cấp của du lịch miền Trung - Tây Nguyên trong tương lai.


Liên kết vùng miền Trung - Tây Nguyên: Giải pháp hướng tới phát triển du lịch Liên kết vùng miền Trung - Tây Nguyên: Giải pháp hướng tới phát triển du lịch

VTV.vn - Liên kết hai khu vực miền Trung - Tây Nguyên không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách du lịch giữa hai vùng mà còn thu hút nguồn khách từ các tỉnh phía Bắc và phía Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước