Điện lực Lâm Đồng phản hồi về tình trạng hơn 200 hộ dân sống thiếu điện

VTV News-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 11:09 GMT+7

VTV.vn - Công ty Điện lực Lâm Đồng đã đưa ra phản hồi chính thức về thông tin hơn 200 hộ dân thôn Tân Phú, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng sống trong cảnh thiếu điện.

Ngày 22/6, phóng viên VTV đã có phản ánh về tình trạng trên 200 hộ dân khu dân cư thôn Tân Phú, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng sống trong cảnh thiếu điện, thiếu nước sạch, giao thông gập ghềnh trong hơn 20 năm. Từ phản ánh của người dân, phóng viên đã ghi nhận thực trạng nhiều hộ dân cư tại đây không có điện, thậm chí còn phải tự bỏ tiền đầu tư đường dây điện tạm bợ hoặc sử dụng đường dây chung với trường học.

Ngôi làng bị... 'lãng quên' ở Lâm Đồng Ngôi làng bị... "lãng quên" ở Lâm Đồng

VTV.vn - Hơn 20 năm qua, trên 200 hộ dân khu dân cư thôn Tân Phú, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng sống trong cảnh thiếu điện, thiếu nước sạch, giao thông gập ghềnh.

Ngày 1/7, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã có công văn phản hồi về tình hình thiếu điện tại xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng. Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã chỉ đạo Điện lực Đức Trọng phối hợp với các cơ quan hữu quan khẩn trương kiểm tra, xác minh những nội dung được phản ảnh.

Theo báo cáo xác minh, thôn Tân Phú hiện có 220 hộ dân, trong đó có 42 hộ chưa được cấp điện từ lưới điện quốc gia. Trong 42 hộ này, có 19 hộ thường trú tại địa phương, 23 hộ còn lại có nhà ở rải rác cách xa lưới điện. Hiện tại, các hộ đều sử dụng điện từ nhiều nguồn khác nhau như thủy điện nhỏ, pin năng lượng mặt trời, máy phát điện, dùng điện kế phụ đấu nối từ điện kế của các hộ khác...

Trước tình hình này, cơ quan điện lực huyện Đức Trọng đã làm việc với UBND Ninh Gia đề nghị những hộ dân thường trú tại Tân Phú liên hệ để đăng ký mua điện qua các hình thức điện thoại, email, trang thông tin điện tử Công ty Điện lực Lâm Đồng và trực tiếp đến trụ sở giao dịch của Điện lực Đức Trọng.

Bên cạnh đó, với 23 hộ dân sống xa lưới điện, cơ quan điện lực huyện Đức Trọng đã lập phương án đầu tư xây dựng hệ thống lưới điện. Cụ thể, trong năm 2015, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã phối hợp với Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng lập danh mục điện nông thôn miền núi hải đảo theo quyết định 2081/QĐ-TTg ngày 8/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Nằm trong dự án này, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng đã được đầu tư và xây mới 5,9 km đường dây trung thế; 8.8 km đường dây hạ thế; 12 trạm biến áp với dung lượng 725 kVA với tổng mức đầu tư 6,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, theo kế hoạch, từ năm 2016 - 2018, địa phương này sẽ tiếp tục được đầu tư xây dựng 8 trạm biến áp; 6,2 km đường dây trung thế; 9 km đường dây hạ thế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước