Diễn tập chống khủng bố, giải cứu con tin tại cảng hàng không Cam Ranh

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 29/12/2014 11:16 GMT+7

Tình huống giả định được đặt ra là khi các nhân viên an ninh sân bay đang làm thủ tục cho khách, xuất hiện một nhóm 6 đối tượng có trang bị vũ khí, giả làm hành khách.

Ngày 28/12, Ban chỉ đạo khẩn nguy hàng không tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức diễn tập thực binh xử lý tình huống đối phó với hoạt động khủng bố, bắt cóc con tin đặt bom gây nổ tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Tình huống giả định được đặt ra là khi các nhân viên an ninh sân bay đang làm thủ tục cho khách thì xuất hiện một nhóm 6 đối tượng có trang bị vũ khí, giả làm hành khách. Chúng bất ngờ tấn công làm một nhân viên an ninh tử vong và khống chế toàn bộ hành khách cùng nhân viên sân bay làm con tin.

Nhận được chỉ đạo, các lực lượng công an và bộ đội công binh đã siết chặt vòng vây, giải cứu thành công con tin. 2 tên khủng bố bị tiêu diệt, 4 tên bị bắt. Toàn bộ số bom mìn mà chúng đã gài bị vô hiệu.

Buổi diễn tập diễn ra thành công, giúp các lực lượng chức năng nâng cao hiệu quả trong phối hợp tác chiến khi có tình huống xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước