Thừa Thiên-Huế siết chặt an toàn giao thông đường thủy

Trọng Tuấn, Nam Trung (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 09/11/2015 06:47 GMT+7

Cán bộ chiến sĩ CSĐT tuần tra đảm bảo an toàn giao thông đường thủy. (Ảnh: baothuathienhue.vn)

VTV.vn - Tại TT-Huế, đoàn kiểm tra liên ngành gồm công an tỉnh, Sở GTVT và Thanh tra giao thông đã tổ chức kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý những sai phạm đường thủy.

Bên cạnh việc sử dụng hệ thống đường bộ làm đòn bẩy giao thương giữ các tỉnh thành trong khu vực, tại Thừa Thiên-Huế, dòng sông Hương cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của địa phương. Tuy nhiên, sự tấp nập của các phương tiện đường thủy trong vận chuyển hàng hóa và phục vụ du lịch đã tạo nên một vấn đề đáng lo ngại - sự mất an toàn lưu thông khi nhiều vụ vi phạm an toàn giao thông đường thủy liên tục diễn ra trong thời gian gần đây.

Trên dòng sông Hương, mỗi ngày có khoảng hơn 120 chiếc thuyền lớn nhỏ thường xuyên hoạt động. Những vi phạm thường xảy ra chủ yếu là các tàu neo đậu, đón trả khách sai quy định, không trang bị đầy đủ áo phao, dụng cụ nổi hay thiết bị phòng cháy, chữa cháy.

Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành gồm lực lượng công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải và Thanh tra giao thông đã tổ chức kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý những sai phạm. Tuy nhiên, để công tác an toàn đường thủy thật sự được đảm bảo, bên cạnh việc xử lý, quan trọng nhất là phải đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao ý thức chấp hành các quy định của người tham gia giao thông và chủ phương tiện.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước