Diễn tập phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 24/10/2019 16:10 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (24/10), Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn TP.HCM đã tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại nhà cao tầng.

Tòa nhà Landmark 81 đã được chọn làm nơi triển khai các phương án giả định. Tòa nhà có độ cao lớn, với mật độ dân cư và khách tham quan đông. 

Vị trí cháy giả định được xác định xuất phát tại khu vực căn hộ ở tầng 7 của tòa nhà, do phát hiện và báo cháy chậm nên đám cháy đã lan rộng. Lực lượng PCCC đã triển khai hai xe thang, nhiều phương tiện và lực lượng khác đến hiện trường.

Với đặc điểm là những tòa nhà cao tầng, khó tiếp cận và thường xuyên có mật độ dân cư đông đúc, lực lượng PCCC muốn thông qua những buổi diễn tập như thế này nhằm một mặt kiểm tra, đánh giá năng lực, thiết bị PCCC của lực lượng tại chỗ, một mặt tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm thoát nạn.

Người dân là một lực lượng tại chỗ cực kỳ quan trọng có thể ngay lập tức phản ứng với đám cháy. Vì vậy, lực lượng PCCC mong muốn nâng cao nhận thức của người dân với tinh thần sẵn sàng chữa cháy kịp thời và có hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước