Nâng cao nghiệp vụ kiểm định phương tiện phòng cháy chữa cháy

Đài PT-TH Hải Dương-Thứ sáu, ngày 13/09/2019 17:50 GMT+7

VTV.vn - Tại Hải Dương, Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) đang tổ chức đợt tập huấn nghiệp vụ cơ bản cho Lực lượng Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành trong toàn quốc.

Thực tế, những vụ cháy lớn thường xảy ra ở các công ty, đơn vị sản xuất và kinh doanh dịch vụ. Nguyên nhân do xem thường hoặc tiết kiệm, không muốn chi phí đầu tư trang thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC) để rồi dẫn đến những hậu quả khó lường, thiệt hại hơn gấp nhiều lần. Vì vậy, điều cần thiết hiện nay là phải trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản và những thiết bị PCCC cho mọi tổ chức và cá nhân, doanh nghiệp.

Trong 5 ngày, các học viên được truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm về nghiệp vụ kiểm định phương tiện PCCC để áp dụng vào thực tiễn công tác tại đơn vị, địa phương. Các học viên chia nhóm, thực hiện các bài thực hành tại một số đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh Hải Dương. 

Trong bối cảnh trang thiết bị PCCC còn nhiều bất cập về chất lượng, nhận thức chung về an toàn thiết bị PCCC trong xã hội còn chưa cao, đòi hỏi các cơ quan chức năng phải liên tục quán triệt và nâng cao nhận thức cho mỗi tổ chức, cá nhân cùng các doanh nghiệp... để có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề này, nhằm giảm thiểu tối đa những tổn thất có thể xảy ra bất cứ khi nào.

Triển lãm quốc tế về phòng cháy, chữa cháy Triển lãm quốc tế về phòng cháy, chữa cháy

VTV.vn - Sáng nay (14/8), Triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện Phòng cháy, chữa cháy - cứu nạn cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ năm 2019 đã khai mạc tại TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước