Diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng cấp quốc gia

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/11/2019 13:28 GMT+7

VTV.vn - Buổi diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng quy mô cấp quốc gia lần đầu diễn ra sáng nay (22/11) tại xóm Chanh, xã Trường Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Gần 1.000 người bao gồm kiểm lâm, công an, quân đội người dân địa phương và các lực lượng liên quan đã tham gia diễn tập.

Tình huống cháy được giả định tại hiện trường diễn tập là 1 hộ, xóm Chanh do bất cẩn đốt dọn thực bì ở nương nhà đã để xảy ra cháy. Khu vực này có độ dốc dưới 20 độ, có nguồn nước cho máy bơm chữa cháy và giao thông thuận tiện. Quy mô đám cháy dự kiến là 3 ha, rừng sản xuất, trồng keo từ 4 - 5 tuổi.

Yêu cầu diễn tập đặt ra là thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, mọi tình huống trước, trong và sau diễn tập phải được đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng và tài sản. Quy mô cháy sẽ được mô tả theo từng cấp từ xã, huyện, tỉnh đến Trung ương. Mỗi cấp cháy, các lực lượng và phương tiện được huy động tham gia theo đúng kế hoạch, vị trí, đảm bảo diễn tập hiệu quả về cơ chế và thực hành chữa cháy hiện trường theo từng cấp nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về mọi mặt.

Chỉ 6 tháng đầu năm nay, cả nước đã xảy ra 156 vụ cháy rừng, tăng 61 vụ so cùng kỳ năm 2018. Diện tích rừng bị thiệt hại là 930 ha. Các vụ cháy rừng tại Lai Châu, Điện Biên, Sơn La.và một số khu vực ở miền trung mới đây, lần đầu tiên, chúng ta phải di dời người dân và các công trình công cộng. Chính vì vậy, chủ động ứng phó với các tình huống cháy rừng có thể xảy ra thường xuyên diễn tập là rất cần thiết để giữ rừng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước