TV& VIDEO

Đà Nẵng bảo đảm các phương án chống cháy rừng tại các khu du lịch

Đỗ Vinh - Mai Khương(VTV8)Cập nhật 16:14 ngày 12/07/2019

VTV.vn -Đà Nẵng là một trong những địa phương có nhiều khu du lịch nằm trong những cánh rừng nguyên sinh, vì vậy, nhiệm vụ cấp thiết giữa cao điểm mùa nắng nóng này là bảo vệ rừng

Miền Trung đang trải qua một đợt nắng nóng mới. Theo cảnh báo của Tổng cục lâm nghiệp thì nguy cơ cháy rừng trên địa bàn các tỉnh thành khu vực này là rất lớn. Các vụ cháy rừng đặc biệt nguy hiểm xảy ra trong thời gian qua phần lớn đều do yếu tố chủ quan của con người. Thành phố Đà Nẵng, địa phương có nhiều khu du lịch nằm trong những cánh rừng nguyên sinh, khi lượng khách đổ về các khu du lịch tăng lên thì cũng tiềm ẩn nguy cơ gây cháy rừng rất lớn. Vì vậy, bảo vệ hơn 60 ngàn héc ta rừng tại các khu du lịch là nhiệm vụ cấp thiết giữa cao điểm mùa nắng nóng này.

Hiện nay thành phố Đà Nẵng đã đầu tư hệ thống camera giám sát hiện trạng rừng ở các khu vực xung yếu, khu vực có nguy cơ cháy rừng cao tại các điểm du lịch. Ngoài ra, thành phố này còn trang bị nhiều phương tiện chữa cháy hiện đại cho lực lượng kiểm lâm để chữa cháy ban đầu. Bên cạnh đó, đội phòng chống cháy rừng của cơ động của Hạt kiểm lâm Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn thường xuyên đi tuần tra phòng chống cháy rừng tại khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà. Tham gia đội phòng chống cháy rừng còn có lực lượng biên phòng và các hộ dân nhận khoán bảo vệ rừng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!