Diễn tập xử lý sự cố an ninh hàng hải

Phúc Trưởng - Mai Khương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 02/08/2019 17:07 GMT+7

VTV.vn - Sáng 2/8, tại cảng Chu Lai - Trường Hải, tỉnh Quảng Nam, buổi diễn tập xử lý sự cố hàng hải, bảo đảm an ninh cảng biển năm 2019 đã diễn ra.

Buổi diễn tập do Cục Hàng hải Việt Nam thực hiện. Với kịch bản giả định là cảng Chu Lai - Trường Hải bị các đối tượng khủng bố nước ngoài tấn công với âm mưu triệt phá mục tiêu là những khu công nghiệp và nhiều cảng biển ở khu vực miền Trung Việt Nam. Cục Hàng hải Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với những lực lượng chuyên trách và lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Nam tiến hành xử lý nhanh chóng vụ việc.

Mục đích của buổi diễn tập là để các lực lượng ngành Hàng hải và cơ quan, đơn vị liên quan trong khu vực vùng nước cảng biển tỉnh Quảng Nam nâng cao nhận thức và đánh giá tình hình thực hiện Bộ luật Quốc tế về an ninh tàu và bến cảng (ISPS Code), khả năng phối hợp, tổ chức chỉ huy, chỉ đạo phương án và kỹ năng tác chiến xử lý tình huống khủng bố, thực hành sử dụng trang thiết bị chuyên dụng phục vụ công tác phòng chống khủng bố trong lĩnh vực hàng hải; phòng tránh việc bị động khi tình huống thực tế xảy ra. Đồng thời, buổi diễn tập làm mẫu cho các cảng biển khác trong nước học hỏi, rút kinh nghiệm triển khai thực hiện trong thời gian tới. 


Diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng hải tại Quảng Ninh Diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng hải tại Quảng Ninh

VTV.vn - Sáng nay (28/7), Cục Hàng Hải Việt Nam đã tổ chức diễn tập phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải trong vùng nước cảng biển Quảng Ninh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước