Điều kiện sinh hoạt xuống cấp nghiêm trọng tại chung cư Đông Phương, TP.HCM

Công Trung - Hồng Thiệp - Tuấn Anh (VTV9)-Thứ tư, ngày 17/07/2019 06:41 GMT+7

VTV.vn - Người dân chung cư Đông Phương cho biết, hàng loạt điều kiện sinh hoạt tại đây bị xuống cấp nghiêm trọng, trong khi BQL tòa nhà mạt sát, nhắn tin đe dọa cư dân.

Chung cư Đông Phương ở đường Âu Cơ, quận Tân Phú, TP.HCM, do Công ty Cổ phần Đầu tư Sơn Thuận làm chủ đầu tư. Người dân cho biết, chung cư Đông Phương hiện có 4 block nhà với hơn 1.000 căn hộ. Hàng ngày có hàng nghìn người dân có nhu cầu sử dụng thang máy. Tuy nhiên, mỗi block chỉ có 2 thang máy chở khách và 1 thang máy chở hàng. Bên cạnh đó, còn có lượng người đông đảo ra vào siêu thị ở tầng dịch vụ, khiến thiết bị quan trong này nhanh chóng bị quá tải và xuống cấp. Điều này làm cho rất nhiều cư dân chung cư bức xúc.

Trong đơn thư gửi tới các cơ quan chức năng, người dân ở đây cho biết, hàng loạt điều kiện sinh hoạt khác tại chung cư này đều ở mức không thể chấp nhận được như: không đảm bảo an ninh bãi xe, thường xuyên bị mất trộm phụ tùng, đồ đạc, nhà rác bị quá tải và không được dọn dẹp nên thường bốc mùi hôi thối vào cuối tuần, tình trạng thấm dột, xuống cấp xảy ra phổ biến…

Tuy nhiên, điều gây bức xúc hơn cả là Ban quản lý chung cư hiện nay là Công ty An Đào, đơn vị đáng lý ra phải phục vụ cho người dân, lại hoạt động theo cơ chế xin - cho. Thậm chí, Ban quản lý này còn bị tố là mạt sát, nhắn tin đe dọa cả cư dân. Phóng viên VTV9 đã kiểm tra trên trang web của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng nhưng không thấy có tên Công ty Anh Đào trong danh mục đơn vị đủ điều kiện quản lý, vận hành nhà chung cư.


Sớm hỗ trợ để người dân an tâm rời khỏi chung cư Trúc Giang xuống cấp nghiêm trọng Sớm hỗ trợ để người dân an tâm rời khỏi chung cư Trúc Giang xuống cấp nghiêm trọng

VTV.vn - Sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng là rất cần thiết để cư dân chung cư Trúc Giang (TP.HCM) có thể sớm di dời, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước