TP.HCM: Chung cư xuống cấp vẫn đợi phí bảo trì

Công Trung - Xuân Hoa (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 08/12/2016 10:50 GMT+7

VTV.vn - Tại chung cư 155 Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TP.HCM, cư dân hiện đang sống trong lo sợ khi phải đối mặt với sự xuống cấp của tòa nhà.

Tường ở nhiều tầng thuộc chung cư 155 Nguyễn Chí Thanh đã ngấm nước, phồng rộp, bong tróc. Tại cửa ra vào của một căn hộ, trần chung cư đã bị thủng một mảng lớn. Không chỉ tường và hệ thống nước, hệ thống điện của tòa nhà cũng bị xuống cấp và chỉ được sửa chữa tạm thời bằng cách cho đường điện và đường nước đi chung trong một ống. Hệ thống PCCC cũng không ngoại lệ với tình trạng xuống cấp khi phòng chứa thiết bị điện tử thường xuyên bị nước từ bể chứa rỉ qua.

Mọi hư hại chỉ được sửa chữa tạm thời, chắp vá hoặc bỏ mặc do thiếu kinh phí. Tuy nhiên, trên thực tế, người dân ở chung cư này đã đóng phí bảo trì tòa nhà với khoản phí 2%, hiện số tiền này đã lên đến hàng tỉ đồng. Tuy nhiên, chủ đầu tư - công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 5 - không trao trả lại đầy đủ khoản tiền này cho người dân chung cư.

TP.HCM: Người dân chung cư bức xúc vì cửa hầm xe bị đóng TP.HCM: Người dân chung cư bức xúc vì cửa hầm xe bị đóng

VTV.vn - Việc chỉ được ra vào hầm để xe tòa nhà qua 1 trong 2 cửa hầm khiến người dân chung cư 155 Nguyễn Chí Thanh (TP.HCM) rất bức xúc do có quá nhiều bất cập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước