Điều tra nguồn gốc, tác hại của loại hóa chất dùng ướp ruốc

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 07:15 GMT+7

VTV.vn - Cảnh sát môi trường tỉnh Phú Yên và các cơ quan chức năng thị xã Sông Cầu đã lấy mẫu hóa chất dùng để ướp ruốc tại thị xã Sông Cầu mang đi xét nghiệm

Ngay sau khi những hình ảnh người dân thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, ướp ruốc bằng hóa chất được một số trang báo đăng tải, Cảnh sát môi trường tỉnh Phú Yên và các cơ quan chức năng đã vào cuộc tiến hành điều tra, làm rõ nguồn gốc và tác hại của loại hóa chất trên.

Ông Nguyễn Thành, Chủ tịch UBND phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu, cho biết: "Một số hộ dân ở khu phố An Thạnh và Phước Hậu thuộc phường Xuân Đài đã sử dụng hóa chất để ướp ruốc. Được biết, một số đầu nậu ở tỉnh khác cũng đến mua loại hóa chất này và thuê người dân địa phương pha chế. Người dân cho rằng chất này làm cho ruốc đẹp màu, không có độc hại. Chúng tôi đã lấy được một số mẫu và đề nghị cơ quan chức năng xét nghiệm xem đây là loại hóa chất gì, có độc hại hay không. Khi có kết quả xét nghiệm sẽ công bố công khai”.

Loại hóa chất mà người dân sử dụng để ướp ruốc có dạng bột, màu đỏ, được chia sẵn và đựng trong túi nilon không có nhãn mác, không có hướng dẫn sử dụng; giá bán chỉ vài chục nghìn đồng một túi. Theo những người bán hàng, mỗi túi như vậy sẽ ướp được khoảng 1 tạ ruốc. Trước mắt, phường Xuân Đài sẽ vận động người dân không sử dụng loại hóa chất này.

Bắt 4 tấn ruốc bẩn trộn bột mì và hóa chất Bắt 4 tấn ruốc bẩn trộn bột mì và hóa chất

VTV.vn - Đội Quản lý thị trường số 11, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa bắt giữ trên 4 tấn ruốc bẩn không có nguồn gốc được vận chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội tiêu thụ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước