Cảnh báo ruốc thịt làm từ bã sắn dây

Linh Chi-Thứ bảy, ngày 21/09/2013 15:00 GMT+7

 Tại khu vực chợ đầu mối của Hà Nội, giá ruốc loại hai được đổ buôn với giá chỉ từ 120.000-150.000đ/kg. Mức giá này khiến người ta phải nghi ngờ về chất lượng bởi 3kg thịt mới làm được 1kg ruốc, chưa kể công chế biến nên giá thành phẩm phải trên dưới 400.000đ/kg.

Theo 1 số cơ sở kinh doan ruốc thịt, một lượng lớn ruốc bán trên thị trường hiện nay còn được làm từ bã sắn dây. Bã sắn dây sau khi sấy khô sẽ được xé tơi thành sợi và tẩm ướp thêm gia vị, bột hương thịt, phẩm màu.

Ruốc trộn bã sắn dây thường được bán tại các khu chợ cóc, vỉa hè. Hình minh họa

Tuy nhiên, cách phân biệt ruốc thịt và ruốc làm từ bã sắn dây không khó. Chỉ cần ngâm ruốc vào nước một thời gian ngắn, nếu sợi ruốc trương lên và sờ vào thấy mềm nhũn, dần chuyển từ màu vàng sang màu trắng bợt thì đó là sản phẩm làm từ sắn dây. Ruốc thật khi cho vào nước sẽ rời ra, nhưng vẫn giữ sắc vàng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước