Điều trị thành công ung thư vú và buồng trứng bằng tế bào gốc

Phan Hương (Trung tâm THVN tại Huế)-Thứ sáu, ngày 21/11/2014 20:17 GMT+7

Nụ cười bệnh nhân Trần Thị Thu sau khi điều trị thành công. (Ảnh: VTV News)

Bệnh nhân ung thư buồng trứng thứ hai tại Huế được điều trị thành công, bằng phương pháp sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân trong điều trị ung thư vú và ung thư buồng trứng.

Sau một thời gian triển khai, đề tài cấp nhà nước “Nghiên cứu sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân trong điều trị ung thư vú và ung thư buồng trứng”, do các y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện, đã thành công. Đây là lần đầu tiên phương pháp này được thực hiện ở Việt Nam đối với bệnh ung thư buồng trứng và ung thư vú.

Một số bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng giai đoạn muộn đã được áp dụng phương pháp sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân thành công. Hiện các thông số cơ bản của bệnh nhân đã trở lại bình thường, sức khỏe tốt và được xuất viện.

Hiện tại, đội ngũ các bác sỹ thực hiện đề tài của Bệnh viện Trung ương Huế đang tiếp tục thực hiện phương pháp dùng tế bào gốc tạo máu tự thân để điều trị cho 10 bệnh nhân bị ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Đồng thời, triển khai ghép tế bào gốc cho các bệnh nhân mắc các bệnh ung thư về máu.

Để biết thông tin chi tiêt, mời quý vị theo dõi VIDEO sau đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước