Đình chỉ 2 điểm du lịch mạo hiểm ở Lâm Đồng

Tấn Quýnh (VTV8)-Thứ năm, ngày 31/03/2016 16:30 GMT+7

VTV.vn - Hai điểm du lịch mạo hiểm đình chỉ hoạt động là thác Ankoet, hạ lưu hồ Đan Kia - Suối Vàng nằm trên địa bàn huyện Lạc Dương và thác Hang Cọp ở xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt.

Lý do phải đình chỉ hoạt động hai điểm du lịch mạo hiểm này bởi các thiết bị phục vụ loại hình du lịch mạo hiểm chưa được các cơ quan chức năng thẩm định. Quyết định đình chỉ hai điểm du lịch mạo hiểm thác Ankoet và Hang Cọp được đưa ra sau khi Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức thanh tra, kiểm tra 24 khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh này.

Sau sự việc 3 du khách người Anh tử nạn ngày 26/2 tại thác Datanla khi tham gia du lịch mạo hiểm, một thực tế cho thấy, nhiều đơn vị tổ chức tour du lịch mạo hiểm lâu nay ở tỉnh Lâm Đồng chưa chú ý đúng mức đến yêu cầu đảm bảo an toàn cho du khách.

Trong 8 doanh nghiệp được cấp phép hoạt động du lịch mạo hiểm, không phải đơn vị nào cũng đầu tư bài bản trang thiết bị bảo hộ cho du khách theo đúng chuẩn, với lý do giảm chi phí đầu tư để giảm giá tour xuống, dễ thu hút khách. Trong khi đó, công tác quản lý hoạt động du lịch mạo hiểm cũng có những bất cập. Những điều này khiến cho thời gian qua, trên địa bàn Lâm Đồng vẫn kéo dài hoạt động du lịch mạo hiểm khi chưa được cấp phép.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước