Du lịch mạo hiểm ở Việt Nam: Lợi nhuận "khủng", khai thác tràn lan, đầu tư nhỏ giọt

VĐHN-Thứ năm, ngày 03/03/2016 07:08 GMT+7

VTV.vn - Khai thác một cách tràn lan, cạn kiệt, thế nhưng du lịch mạo hiểm - loại hình du lịch mang lại lợi nhuận "khủng" này lại chưa có được sự đầu tư xứng đáng.

“Khai thác thì nhiều mà đầu tư thì ít” – ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam chia sẻ về tình trạng khai thác tràn lan loại hình du lịch mạo hiểm tại Việt Nam hiện nay.

Những địa điểm tại Việt Nam có tiềm năng cho du lịch mạo hiểm đều tập trung khai thác loại hình du lịch này một cách tối đa. Tuy nhiên, công tác chuẩn bị cũng như tiến hành triển khai, quản lý loại hình du lịch mạo hiểm lại còn khá nguyên sơ, nghèo nàn.

“Từ cơ sở pháp lý, hệ thống quản lý, giám sát, kiểm tra cho đến huấn luyện, đào tạo, chúng ta còn đang ở khoảng cách rất xa so với nhu cầu cần có để triển khai loại hình du lịch mạo hiểm tại Việt Nam”, ông Bình khẳng định.

Du lịch mạo hiểm là một loại hình du lịch đang rất được ưa chuộng trên thế giới và có tốc độ phát trưởng nhanh bởi nó mang lại lợi nhuận khổng lồ cho những người làm du lịch. Cũng vì phát triển quá nhanh, quá nóng tại thị trường Việt Nam nên có thể nói, du lịch mạo hiểm đã vượt khỏi tầm kiểm soát của các cơ quan chức năng. Việc 3 du khách người Anh thiệt mạng tại thác Datanla vừa qua giống như một hồi chuông cảnh tỉnh cho chính các cơ quan quản lý cũng như đơn vị khai thác loại hình du lịch mạo hiểm tại Việt Nam.

3 du khách Anh tử nạn ở Đà Lạt không mua vé tham quan thác Datanla 3 du khách Anh tử nạn ở Đà Lạt không mua vé tham quan thác Datanla

VTV.vn - Theo lời khai của hướng dẫn viên, ba du khách này đã thỏa thuận với hướng dẫn viên đi "chui" trong rừng để vào chơi ở thác mà không mua vé từ khu du lịch thác Datanla.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước