Đình chỉ hoạt động 1 công ty kinh doanh chất tạo nạc

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 07/12/2015 06:43 GMT+7

Công ty TNHH hóa dược quốc tế Phương Đông bán buôn nguyên liệu Salbutamol cho đơn vị, cá nhân không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Công ty TNHH hóa dược quốc tế Phương Đông bị đình chỉ do vi phạm các quy định về hoạt động kinh doanh nguyên liệu Salbutamol dùng làm thuốc chữa bệnh cho người.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH hóa dược quốc tế Phương Đông do công ty này đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về hoạt động kinh doanh nguyên liệu Salbutamol dùng làm thuốc chữa bệnh cho người. Đây cũng là chất tạo nạc bị phát hiện sử dụng trong chăn nuôi thời gian qua.

Công ty TNHH hóa dược quốc tế Phương Đông đã nhập khẩu nguyên liệu Salbutamol với số lượng thực tế nhiều hơn 200 kg so với số lượng ghi trên đơn hàng nhập khẩu được Cục Quản lý Dược phê duyệt. Bên cạnh đó, công ty này còn bán buôn nguyên liệu Salbutamol cho đơn vị, cá nhân không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

Do đó, Cục Quản lý Dược đã ban hành quyết định đình chỉ việc kinh doanh thuốc của Công ty TNHH hóa dược quốc tế Phương Đông cho đến khi có quyết định hủy bỏ việc đình chỉ này; dừng tiếp nhận và xem xét hồ sơ đăng ký thuốc, hồ sơ nhập khẩu thuốc không thời hạn đối với công ty này. Hồ sơ, tài liệu có liên quan được gửi đến Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49), Bộ Công an để cơ quan này điều tra xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Đây là động thái của Bộ Y tế sau khi dư luận có nghi vấn nguyên liệu làm thuốc bị tuồn ra ngoài để trở thành chất tạo nạc sử dụng trong chăn nuôi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI