Dinh Tỉnh trưởng - Tâm điểm trong câu chuyện quy hoạch Đà Lạt

Tấn Quýnh - Phạm Việt-Thứ năm, ngày 11/04/2019 10:11 GMT+7

VTV.vn - Vào lúc này, một trong những tâm điểm chú ý của dư luận về quy hoạch khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt chính là Dinh Tỉnh trưởng.

Nhiều du khách tìm đến Dinh Tỉnh trưởng xuất phát từ sự tò mò. Trong những ngày qua, cái tên Dinh Tỉnh trưởng liên tục được nhắc đi nhắc lại mỗi khi có ai đó nói về câu chuyện quy hoạch thành phố Đà Lạt. Khi đã tới nơi này, nhiều du khách nhận ra rằng đây là điểm nên đến.

Được xây dựng vào năm 1910, đây là nơi sinh sống và làm việc của Thị trưởng Đà Lạt kiêm Tỉnh trưởng Tuyên Đức trước đây. Vì vậy, người dân trong vùng gọi đây là Dinh Tỉnh trưởng như một chứng nhân của lịch sử thành phố Đà Lạt. Theo quy hoạch khu vực trung tâm Hòa Bình thành phố Đà Lạt, Dinh Tỉnh trưởng sẽ được di dời nguyên khối. Còn tại vị trí này, một khách sạn có kết cấu 3 tầng chìm, 7 tầng nổi sẽ được xây dựng. Nhiều ý kiến cho rằng, lẽ đương nhiên là không nên để Dinh Tỉnh trưởng trong tình cảnh hoang phế, nhưng liệu có cần thiết xuất hiện ở đây thêm một công trình có tính thương mại hay không?

Theo UBND thành phố Đà Lạt, những ý kiến đóng góp vào đồ án quy hoạch khu vực trung tâm thành phố tiếp tục được đón nhận. Vì thế, trong suốt những ngày qua, những băn khoăn, lo lắng, ý tưởng đóng góp vẫn liên tục được chia sẻ. Đây là điều dễ hiểu bởi ai cũng mong muốn Đà Lạt luôn giữ vẹn nguyên như giá trị vốn có của một thành phố cao nguyên.


Liệu có còn thành phố trên cao nguyên sau khi quy hoạch Đà Lạt? Liệu có còn thành phố trên cao nguyên sau khi quy hoạch Đà Lạt?

VTV.vn - Câu hỏi được đặt ra là với đồ án quy hoạch khu trung tâm thành phố, liệu Đà Lạt có giữ lại được những giá trị riêng có của thành phố trên cao nguyên hay không?


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước