Dịp nghỉ Lễ 2/9: Làm sao để đường về quê không là "cơn ác mộng"?

Thùy An-Thứ hai, ngày 29/08/2016 12:58 GMT+7

VTV.vn - Ít ngày nữa là đến dịp nghỉ Lễ 2/9, việc đi lại sao cho thuận lợi và dễ dàng đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Quá tải, "chặt chém", không có xe về… là nỗi lo muôn thuở của nhiều người dân trước mỗi kỳ nghỉ dài. Và kỳ nghỉ 2/9 tới đây cũng không là ngoại lệ.

Để chuẩn bị cho dịp nghỉ lễ Quốc khánh, các bến xe cho biết đã xây dựng kế hoạch chu đáo nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, tuy nhiên để việc di chuyển thuận lợi và dễ dàng, người dân cũng cần chủ động trong kế hoạch đi lại.

Các bến xe đã sẵn sàng

Trước đó, cũng vào dịp nghỉ lễ 2/9 một hai năm trở lại đây, bến xe Nước Ngầm không phải sử dụng bất cứ một xe tăng cường nào trong việc chuyên chở hành khách. Tuy nhiên nhằm phòng ngừa cho mọi trường hợp, bến xe Nước Ngầm vẫn chuẩn bị vài chục đầu xe tăng cường. Theo đó, trong dịp 2/9 năm nay, bến xe Nước Ngầm đã chuẩn bị 50 xe tăng cường, trong đó 2 tuyến đi Vinh và Hà Tĩnh được đặc biệt chú ý do dự đoán sẽ có lưu lượng khách lớn.

Bên cạnh việc chuẩn bị các đầu xe tăng cường, bến xe Nước Ngầm cũng đã lên kế hoạch cho việc đảm bảo an ninh trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Dịp nghỉ Lễ 2/9: Làm sao để đường về quê không là cơn ác mộng? - Ảnh 1.

Dự báo sẽ có một lượng lớn người di chuyển trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Ông Trịnh Hoài Lam – Trưởng ban kiểm soát bến xe Nước Ngầm cho biết, lực lượng bảo vệ kiểm soát của bến xe sẽ kết hợp cơ quan chức năng địa phương, công an, thanh tra giao thông… nhằm giải quyết một cách nhanh nhất các trường hợp ùn tắc, mất trật tự an ninh.

Giống như bến xe Nước Ngầm, bến xe Giáp Bát cũng đã lên kế hoạch kỹ lưỡng cho dịp nghỉ lễ 2/9. Theo đó sẽ có khoảng 50 - 75 đầu xe được bến xe Giáp Bát tăng cường trong dịp nghỉ lễ lần này, trong đó Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Bình và Nam Định sẽ là 4 tuyến trọng điểm.

Để đảm bảo việc đi lại cho hành khách, bến xe Giáp Bát đã yêu cầu các lái phụ xe ký cam kết trong việc: Di chuyển đúng lộ trình, nghiêm cấm nhồi nhét, bán giá vé đúng quy định, cấm chở hàng dễ cháy nổ, nghiêm cấm hành vi bán khách dọc đường.

Bến xe Giáp Bát sẽ thành lập tổ giám sát ở ngay cổng bến gồm: Thanh tra, công an, lực lượng của bến. Tổ giám sát sẽ kiểm tra tất cả phương tiên khi xuất bến, xe nào chở quá tải sẽ được thực hiện giảm tải đúng quy định mới cho xuất bến.

Chủ động từ phía người dân

Để việc di chuyển có thể thuận lợi và dễ dàng nhất trong dịp 2/9 tới đây, bên cạnh những nỗ lực từ các bến xe, cũng cần có sự chủ động đến từ hành khách.

Ông Trịnh Hoài Lam – Trưởng ban kiểm soát bến xe Nước Ngầm cho biết, để tiện cho việc đi lại, hành khách nên chủ động tìm hiểu các thông tin bán vé qua mạng, trực tiếp vào bến xe mua vé, tránh tình trạng đứng ngoài đường bắt khách.

Ngoài ra, ông Lam cũng khuyến cáo hành khách cần linh hoạt lựa chọn xe di chuyển trong dịp 2/9 năm nay, không nên nhất quyết đi xe "tủ" của mình, vì hiện các phương tiện rất phong phú.

Dịp nghỉ Lễ 2/9: Làm sao để đường về quê không là cơn ác mộng? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc Xí nghiệp Quản lý bến xe phía Nam khẳng định bến xe Giáp Bát có đủ xe, đủ vé cho hành khách di chuyển

Tương tự tại bến xe Giáp Bát, ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc Xí nghiệp Quản lý bến xe phía Nam cho biết, hành khách nên đến quầy để mua vé, tránh tình trạng đứng ngoài đường bắt xe. Bến xe Giáp Bát đảm bảo có đủ xe, đủ vé cho hành khách di chuyển. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự an toàn của hành khách trong quá trình di chuyển, mà còn tạo cơ hội cho lái phụ xe tăng giá, hay nhồi nhét.

Danh sách các đoàn tàu tăng cường dịp nghỉ lễ 2/9 Danh sách các đoàn tàu tăng cường dịp nghỉ lễ 2/9

VTV.vn - Nhằm phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của hành khách, bên cạnh các đoàn tàu chính, hàng chục các đoàn tàu lập thêm sẽ được tăng cường trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước