Đìu hiu Khu Kinh tế Cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai)

Tấn Hiền (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 06/09/2016 11:25 GMT+7

VTV.vn - Sau nhiều năm được đầu tư xây dựng, Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh vẫn chịu cảnh đìu hiu, vắng bóng nhà đầu tư.

Được đánh giá là cửa ngõ tiếp giáp với khu vực biên giới các tỉnh Đông Bắc Campuchia, thuận lợi về các điều kiện tự nhiên cũng như giao thông, Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, Gia Lai) có tác động rất lớn đến quá trình phát triển của tỉnh Gia Lai.

Thế nhưng, sau hơn 15 năm xây dựng, nơi đây vẫn đìu hiu. Dự án đầu tư vào đây chỉ đếm trên đầu ngón tay, chủ yếu cho thuê kho, bãi và kinh doanh xuất nhập khẩu hàng nông sản. Khu chợ cửa khẩu được xem là bộ mặt của khu kinh tế dù được đầu tư khoảng 7 tỷ đồng nhưng chỉ có vài hộ kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm, thưa thớt người mua bán.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội, vốn đầu tư vào Khu Kinh tế Lệ Thanh giai đoạn 2010-2020 khoảng 6.000 tỷ đồng, được chia làm 2 giai đoạn. Trong đó, phát triển kết cấu hạ tầng chiếm khoảng 64% nguồn vốn, thế nhưng đến thời điểm này chỉ mới được "rót" vài trăm tỷ đồng, chưa kể nhiều hạng mục xây dựng bất cập, không mang lại hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước