DN Quảng Trị khó tiếp cận đền bù thiệt hại do sự cố môi trường

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 05/09/2016 10:20 GMT+7

Sự cố môi trường biển tại tỉnh Quảng Bình đã khiến cá chết hàng loạt tại đây.

VTV.vn - Các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do sự cố môi trường tại tỉnh Quảng Trị hiện không thể tiếp cận tiền đền bù do việc hoàn thành mẫu kê khai thiệt hại không khả thi.

Tại tỉnh Quảng Trị, các doanh nghiệp bị thiệt hại sau sự cố môi trường biển do Formosa gây ra cho biết, mẫu kê khai thiệt hại do Bộ NN&PTNT mới ban hành là không thể thực hiện được. Cụ thể, trên mẫu này không có phần kê khai cho người thiệt hại, chỉ có phần kê khai về thuế. Thời gian qua, các đơn vị không sản xuất, kinh doanh nên cũng không có doanh thu và thuế để kê khai. Bên cạnh đó, vấn đề khấu trừ thuế cũng không rõ ràng.

Người dân kiến nghị, các Bộ, ngành Trung ương cần xem xét về chính sách đền bù và đơn giản hóa thủ tục để giúp các doanh nghiệp sớm trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh và ổn định cuộc sống.

Hàng loạt chính sách hỗ trợ ngư dân miền Trung sau sự cố môi trường Hàng loạt chính sách hỗ trợ ngư dân miền Trung sau sự cố môi trường Quảng Bình: Khó thống kê tổng thiệt hại do sự cố môi trường Quảng Bình: Khó thống kê tổng thiệt hại do sự cố môi trường Quảng Bình thành lập Hội đồng đánh giá thiệt hại sự cố môi trường Quảng Bình thành lập Hội đồng đánh giá thiệt hại sự cố môi trường

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước