Đồ chơi Trung thu chủ đề biển đảo lên ngôi

-Thứ sáu, ngày 29/08/2014 22:34 GMT+7

Tại tuyến phố Hàng Mã - Đồng Xuân - Hàng Lược - chợ đồ chơi Trung thu nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội, các loại mặt nạ giấy bồi, đèn ông sao, trống cơm, đầu sư tử… chiếm đa số tại các cửa hàng đồ chơi.

Những chiếc đèn lồng có thể thắp sáng và phát nhạc khi được lắp pin in dòng chữ mang thông điệp hướng về biển đảo như: "Bé hướng về biển đảo", "Em yêu biển đảo Việt Nam", "Em yêu chú bộ đội hải quân Việt Nam" lại là những sản phẩm lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường đồ chơi Việt Nam năm nay.

Chị Nguyễn Bích Ngọc, Chủ cửa hàng kinh doanh tại phố Hàng Mã cho biết: “Năm nay còn có thêm đèn lồng Việt về biển đảo Việt Nam và có nhạc bài hát Rước đèn ông sao cũng được người dân và các cháu thiếu nhi yêu thích, giá bán chỉ khoảng 30.000-40.000/chiếc”.

Còn người tiêu dùng cũng cảm thấy hài lòng khi chọn mua cho trẻ những sản phẩm mới lạ và ý nghĩa này.

Anh Ngô Xuân Văn, Hàng Giầy, Hà Nội chia sẻ: “Tôi thấy đồ chơi năm nay rất đa dạng, phong phú, nhất là đồ hàng Việt Nam sản xuất, đèn lồng có biểu tượng về Hoàng Sa, Trường Sa mang ý nghĩa sâu xa về tấm lòng của người Việt Nam hướng về biển đảo, có tính giáo dục rất cao để ngay từ lúc các cháu ở tuổi học trò đã có ý thức về bảo vệ chủ quyền lãnh thổ”.

Giá các loại đồ chơi truyền thống năm nay vẫn ổn định như năm trước và được đánh giá là vừa sức mua. Tuy có một số mặt hàng nhỉnh hơn hàng nhập ngoại một chút do được làm thủ công cầu kỳ, nhưng nhìn chung đồ chơi do Việt Nam sản xuất vẫn được người dân tin tưởng lựa chọn.

Với nhiều sản phẩm đẹp, mẫu mã phong phú và đa dạng, đặc biệt là có tính giáo dục cao, phù hợp với những giá trị truyền thống Việt, trong những năm gần đây, nhiều người đã lựa chọn các sản phẩm đồ chơi trong nước thay cho hàng ngoại nhập như trước đây. Và đây cũng là một tín hiệu vui đối với thị trường đồ chơi trong nước.

 

 

Phương Dung - Chu Chỉnh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước