Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm làm việc ở Czech

Quang Vinh, Lan Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 20/09/2014 20:29 GMT+7

Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn hội đàm với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Czech, Tomas Kuchta. (Ảnh: TTXVN)

Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do Phó Chủ tịch Huỳnh Ngọc Sơn dẫn đầu, đã có các cuộc hội đàm và làm việc với lãnh đạo Quốc hội Cộng hòa Czech.

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Cộng hòa Czech từ ngày 17 - 20/9 Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do Phó Chủ tịch Huỳnh Ngọc Sơn dẫn đầu, đã có các cuộc hội đàm và làm việc với lãnh đạo Quốc hội nước này.

Tại cuộc hội đàm với Chủ tịch Thượng viện Czech Milan Stech và Phó Chủ tịch Hạ viện Czech Vojtech Filip, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đề nghị hai bên tiếp tục thực hiện trao đổi đoàn các cấp để phát huy cơ chế tham vấn và phối hợp trên các diễn đàn đa phương, cũng như thực hiện các thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội hai nước, hướng tới kỷ niệm lần thứ 65 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Czech vào năm 2015.

Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đề nghị Czech ủng hộ quan điểm của Việt Nam trong việc giải quyết các tranh chấp trên biển bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế. Nhân dịp này Phó Chủ tịch Quốc hội cảm ơn việc Czech công nhận người Việt gốc Czech là cộng đồng dân tộc thiểu số thứ 14.

Về phần mình, Chủ tịch Thượng viện và Phó Chủ tịch Hạ viện Czech cho biết, Czech luôn ủng hộ việc ký Hiệp định Thương mại tự do  giữa Việt Nam và EU, ủng hộ việc EU công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam cũng đã có cuộc hội đàm với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Czech Tomas Kuchta, gặp gỡ cán bộ đại sứ quán, lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Czech.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước