Đoàn đại biểu Quốc hội giám sát về triển khai Luật Giao thông đường bộ

Hạnh Vân (VTV9)-Thứ tư, ngày 25/03/2020 12:01 GMT+7

VTV.vn - Sáng 25/3, đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có buổi làm việc giám sát công tác triển khai thực hiện Luật Giao thông đường bộ tại thành phố.

Luật Giao thông đường bộ cần có các quy định bổ sung với những hình thức vi phạm mới. Đây là một trong những nội dung được các đại biểu đưa ra trong buổi làm việc. Theo các đại biểu, hiện chế tài xử phạt người vi phạm Luật Giao thông chủ yếu bằng tiền. Trong đó, nhiều vi phạm có mức xử phạt chưa tương xứng với hành vi vi phạm. Do đó, các đại biểu đề nghị cần bổ sung thêm những hình thức khác như: học thêm, học lại Luật Giao thông. 

Đoàn đại biểu Quốc hội giám sát về triển khai Luật Giao thông đường bộ - Ảnh 1.

Việc tăng cường xử phạt nguội đang phát huy tính hiệu quả trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa căn bản thay đổi hành vi tham gia giao thông của một bộ phận người dân. Một điểm mà các đại biểu lưu ý là cần chú trọng xử phạt những tổ chức, cá nhân thi công nhưng không đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Hiện nay, hầu như chưa có biện phạt xử phạt nào được áp dụng đối với các đơn vị chủ quản thi công những công trình vi phạm.


Giám sát việc thực hiện pháp luật về an toàn giao thông Giám sát việc thực hiện pháp luật về an toàn giao thông

VTV.vn - MTTQ Việt Nam và Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm chương trình phối hợp về vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự ATGT giai đoạn 2011-2016.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước