Đoàn đại sứ quốc tế chinh phục Sơn Đoòng đến Quảng Bình

Phùng Hiệp (VTV8)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 17:24 GMT+7

UBND tỉnh Quảng Bình gặp gỡ đoàn đại sứ các nước. (Ảnh: Việt Báo)

VTV.vn - Sáng 11/5, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức đón và gặp gỡ đoàn đại sứ các nước tại Việt Nam, thực hiện chương trình “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới”.

Chương trình do đại sứ Phạm Sanh Châu - Vụ trưởng Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO (Bộ Ngoại giao) thiết kế và tổ chức, với sự tham gia của đại sứ các nước: Argentina, Thụy Điển, Italy, Anh, Australia, Cộng hòa Czech và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Tom Malinowski.

Tại cuộc gặp gỡ các đại sứ trước chuyến đi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng cho rằng, việc đoàn đại sứ tham gia chương trình chinh phục Sơn Đoòng là vinh hạnh của Quảng Bình. Đây là hoạt động quảng bá cho du lịch Quảng Bình và du lịch Việt Nam ra thế giới, đặc biệt tại các nước có đại sứ tham gia, bởi đây là các quốc gia dẫn đầu về số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong những năm qua.

Việc hang Sơn Đoòng đã được xác lập là hang động lớn nhất thế giới, nay tiếp tục được đón đoàn đại sứ các nước trên thế giới đến chinh phục sẽ làm tăng thêm dấu ấn cũng như sức hút của các du khách quốc tế đối với “Vương quốc hang động Phong Nha - Kẻ Bàng”.

Theo Giám đốc Oxalis Nguyễn Châu Á, tour các đại sứ tham gia được thực hiện tương tự như tour của các du khách khác chinh phục Sơn Đoòng. Đây sẽ là một cuộc hành trình đầy thú vị của các thành viên đoàn. Từ đầu năm 2016 đến nay, có 216 người chinh phục hang Sơn Đoòng, trong đó nhiều nhất là du khách Mỹ.

Được biết, trước khi bắt đầu chinh phục hang Sơn Đoòng từ 12/5, chiều 11/5, đoàn các đại sứ tổ chức viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

7 đại sứ tại Việt Nam tham gia tour khám phá Sơn Đoòng 7 đại sứ tại Việt Nam tham gia tour khám phá Sơn Đoòng

VTV.vn - 7 đại sứ sẽ khám phá hang động Sơn Đoòng trong một tour du lịch kéo dài từ ngày 11 - 17/5. Chi phí cho tour do cá nhân các đại sứ tự trang trải.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước