Doanh nghiệp gây ô nhiễm sẽ phải nộp tài sản cho nhà nước

Trung Kiên - Lê Tuấn - Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 16:14 GMT+7

VTV.vn - Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Ninh Thuận diễn ra vào sáng nay (27/8).

Phát biểu trước đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước, Thủ tướng đã khẳng định Chính phủ đóng cửa tất cả các nhà máy ven biển gây ô nhiễm và doanh nghiệp sẽ phải nộp tài sản cho nhà nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến một lợi thế so sánh mà chỉ Ninh Thuận mới có, đó là tỉnh này đang sở hữu một vẻ đẹp Việt, một Tây Á và Trung đông thu nhỏ ở Việt Nam. Với hơn 100 km bờ biển đẹp nhất cùng với nền văn hóa Việt, Chăm và Rắc Lây đã góp phần làm cho tỉnh này có thể trở thành một trung tâm du lịch chất lượng cao, trung tâm năng lượng tái tạo và nền nông nghiệp hữu cơ mà không không nơi nào ở Việt Nam có được. Chính vì vậy, trước các nhà đầu tư vào cả lĩnh vực công nghiệp và du lịch vào Ninh Thuận, Thủ tướng đã tái khẳng định quan điểm mạnh mẽ của Chính phủ về việc không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế.

Đáng chú ý là ngay tại hội nghị này, tập đoàn tôn Hoa Sen, doanh nghiệp đang có kế hoạch đầu tư một tổ hợp luyện thép lớn ở ven biển Cà Ná đã cam kết sẽ thực hiện đúng theo yêu cầu của Thủ tướng nếu để xảy ra ô nhiễm môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước