Doanh nhân là lực lượng chủ lực trong xây dựng Tổ quốc

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 04/10/2016 16:07 GMT+7

VTV.vn - Doanh nhân là lực lượng chủ lực, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đó là đề nghị của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại buổi gặp mặt giữa đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM và các doanh nghiệp, doanh nhân TP.HCM chiều 3/10.

Tại cuộc gặp, các đại biểu Quốc hội đã lắng nghe nhiều ý kiến của các doanh nghiệp xoay quanh việc cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa thủ tục đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến thương mại, khởi nghiệp.

Thay mặt cho đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận và sẽ chỉ đạo các Bộ, ngành sớm giải quyết và thông báo cho doanh nghiệp. Chủ tịch nước khẳng định tinh thần chung của các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về doanh nghiệp doanh nhân tập trung vào việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc xây dựng và phát huy vai trò đội ngũ doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp, hoàn thiện thể chế, hệ thống pháp luật về phát triển doanh nghiệp, doanh nhân, tạo dựng môi trường sản xuất, kinh doanh lành mạnh, bình đẳng. Với sức ép trong tiến trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của đất nước, Chủ tịch nước đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân cần quán triệt sâu sắc, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, chung sức đồng lòng xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh, là lực lượng chủ lực, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Chủ tịch nước cũng đề nghị cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân cần nghiên cứu kỹ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới được ký kết, chú trọng đổi mới sáng tạo, áp dụng thành tựu khoa học và công nghệ hiện đại, thực hiện có hiệu quả chiến lược sản xuất, kinh doanh và phát triển thị trường dài hạn và đặc biệt, cần tích cực và chủ động hơn nữa trong hội nhập quốc tế.

Đối với cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân TP.HCM, Chủ tịch nước yêu cầu cần phải luôn đóng vai trò tiên phong, là hạt nhân phát triển khu vực kinh tế tư nhân trong nước, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, góp phần thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững kinh tế - xã hội các tỉnh phía Nam, phát huy tốt lợi thế của TP.HCM trong phát triển vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước