Nâng cao vị thế nữ doanh nhân thời đại Hồ Chí Minh

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 23/04/2016 21:31 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng hoa cho các nữ doanh nhân tiêu biểu.

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã biểu dương những thành tích của các nữ doanh nhân và khẳng định Nhà nước luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nhân.

Nhằm tạo điều kiện cho các nữ doanh nhân giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời khẳng định vai trò, vị thế trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, hòa nhịp vào sự phát triển chung của phụ nữ toàn cầu, chương trình giao lưu nghệ thuật "Nữ doanh nhân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh" đã được tổ chức sáng 23/4 tại Hà Nội với sự có mặt của lãnh đạo Bộ, ban, ngành và hơn 300 nữ doanh nhân tiêu biểu. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại sự kiện.

Tặng hoa các đại diện của Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, cùng với những nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức của phụ nữ Việt Nam, đội ngũ nữ doanh nhân Việt Nam đã không ngừng phát triển, trưởng thành về mọi mặt, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Hội nữ doanh nhân Việt Nam, dù mới được thành lập vào năm 2012, nhưng cũng đã thể hiện vai trò tích cực qua những hoạt động cụ thể, thiết thực, góp phần vào việc tập hợp, đoàn kết, phát huy năng lực, vai trò của nữ doanh nhân.

Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã luôn giữ vai trò quan trọng, có những cống hiến hy sinh lớn lao, góp phần xây dựng nên truyền thống anh hùng vẻ vang của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ Việt Nam đã vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng 8 chữ vàng: Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang.

Tại sự kiện, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã lắng nghe những chia sẻ, tâm tư của những nữ doanh nhân, khẳng định vai trò của mình trong thời đại mới, đó là những người không chỉ giỏi việc nước, đảm việc nhà, mà còn quan tâm tới các hoạt động xã hội, có những đóng góp to lớn vào tiến trình chung của đội ngũ doanh nhân nước nhà trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Phát biểu tại chương trình, biểu dương những thành tích đã đạt được của đội ngũ nữ doanh nhân, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng khẳng định việc xây dựng, tạo điều kiện cho đội ngũ doanh nhân, trong đó có các doanh nhân nữ phát triển là một trong những ưu tiên của Đảng và Nhà nước ta trong tiến trình phát triển đất nước.

Chủ tịch nước cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về "xây dựng và phát triển vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế", tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động doanh nghiệp, đặc biệt là nữ doanh nhân.

Cũng trong chương trình này, Bộ Công Thương đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho 9 tập thể, 79 cá nhân tiêu biểu của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam; Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen cho tập thể Ban Chấp hành Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam. Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam cũng đã tặng 7 sổ tiết kiệm cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và cựu nữ thanh niên xung phong.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước