Đội dự bị hiến máu tình nguyện tại Phú Yên: Cần là có

Thu Giang (VTV8)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 10:29 GMT+7

VTV.vn - Có mặt vào bất kì lúc nào cần máu cấp cứu, các thành viên của các đội dự bị hiến máu đã hỗ trợ đặc lực cho các cơ sở y tế.

Những ai chứng kiến vụ tai nạn lao động xảy ra với anh Nguyễn Hữu Hùng (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) khiến anh chấn thương sọ não đều không nghĩ rằng, anh có thể trở về cùng gia đình. Điều này có được nhờ 26 thành viên trong đội dự bị hiến máu tình nguyện của thị xã Sông Cầu đã có mặt và hiến máu kịp thời khi anh Hùng được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

Trường hợp chị Nguyễn Thị Nga lại nhận được máu từ các thành viên đội dự bị hiến máu tình nguyện khi sinh con nhưng phải mổ trong khi máu tại bệnh viện tỉnh không còn. Đây chỉ là hai trong số hàng nghìn trường hợp đã được cứu sống từ lượng máu hiến khẩn cấp của thành viên các đội hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Yên những năm qua.

Từ đội dự bị hiến máu tình nguyện đầu tiên được thành lập cách đây hơn 20 năm, đến nay, tại các huyện trên địa bàn tỉnh Phú Yên, các đội dự bị hiến máu tình nguyện đã được thành lập tại hầu khắp các xã với hàng nghìn thành viên tham gia.

Không được biết đến rầm rộ như các đợt hiến máu tình nguyện được tổ chức định kỳ, sự đóng góp của thành viên các đội dự bị hiến máu tình nguyện tuy âm thầm nhưng đã hỗ trợ rất lớn những trường hợp cấp cứu cần ngay lượng máu lớn. Bình quân mỗi năm, các đội dự bị hiến máu tình nguyện tại Phú Yên đã hiến 150 đơn vị máu cho các trường hợp khẩn cấp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước