Đổi mới hoạt động của Hội Liên hiệp Thanh niên

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/12/2019 13:22 GMT+7

VTV.vn - Lễ khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 8 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã diễn ra sáng nay (11/12).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đưa ra các gợi ý cho công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ tới. Trong đó, đồng chí Trần Quốc Vượng lưu ý phải quyết liệt trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, phù hợp với tâm lý, nhu cầu của thanh niên. Hội cũng cần phải tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho thanh niên có nhận thức, học tập phụng sự Tổ quốc, nhân dân, đặc biệt, thanh niên phải là người đi đầu trong việc nghiên cứu, tiếp nhận, ứng dụng thành tựu khoa học - công nghệ trong lao động, sản xuất, chiến đấu và học tập.

Đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh vào việc chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Hội, bởi đây nguồn nhân lực quan trọng cung cấp cho Đảng và hệ thống chính trị những cán bộ có bản lĩnh, kiến thức, năng lực thực tiễn, nhiệt tình trong công tác.

Đồng chí Trần Quốc Vượng tin tưởng, sau Đại hội này, mỗi đại biểu sẽ mang khí thế quyết tâm của tuổi trẻ Việt Nam, đẩy mạnh công tác Hội và phong trào thanh niên, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước