Đối thoại chính sách về sức khỏe sinh sản thanh thiếu niên

Việt Hà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 24/09/2014 14:25 GMT+7

Sáng 24/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Quốc gia về thanh niên, Quỹ Dân số LHQ đã tổ chức đối thoại chính sách về sức khỏe sinh sản thanh thiếu niên.

Buổi đối thoại là cơ hội để giới trẻ và các nhà hoạch định chính sách cùng nhau trao đổi, cùng đưa ra những cam kết hướng tới việc tăng cường khả năng tiếp cận của thanh, thiếu niên tới các thông tin và dịch vụ về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục.

Tại buổi đối thoại, các bạn trẻ đã mạnh dạn nói lên những vấn đề của họ: thiếu kiến thức từ gia đình, nhà trường, cách giáo dục còn cứng nhắc, khó hiểu; những định kiến còn lạc hậu từ xã hội khiến thanh thiếu niên e ngại, dễ có hành vi tình dục không an toàn; các dịch vụ chủ yếu dành cho những người đã kết hôn, chưa thực sự thân thiện.

Lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Tư pháp, đại diện một số Bộ ngành đã lắng nghe, trả lời các câu hỏi của thanh niên và ghi nhận những vấn đề còn tồn tại. Các đại biểu cũng thống nhất quan điểm, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục là mối quan tâm của toàn xã hội, bởi nó sẽ quyết định chất lượng của lực lượng lao động tương lai, sự phát triển và sự phồn thịnh của đất nước.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước