Đối thoại với doanh nghiệp về thuế và hải quan

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/11/2019 19:01 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị. (Ảnh: Báo điện tử Quân đội nhân dân)

VTV.vn - VCCI đã phối hợp với Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2019.

Nhằm tiếp thu ý kiến các doanh nghiệp để hoàn thiện chính sách về thuế và hải quan, qua đó thúc đẩy môi trường đầu tư tại Việt Nam, vào sáng nay (26/11), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI đã phối hợp với Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan năm 2019. Đại diện hơn 600 doanh nghiệp tại khu vực phía Bắc đã tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, thắc mắc của các doanh nghiệp tập trung nhiều vào việc sử dụng hóa đơn điện tử, thời gian áp dụng và cách thức lưu trữ hóa đơn điện tử thuế giá trị gia tăng, thủ tục xuất hóa đơn, chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp và vấn đề hoàn thuế. Đặc biệt, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu kiến nghị ngành hải quan cần có cải cách thủ tục hành chính hơn nữa để tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu.

Đại diện Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan đã giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của doanh nghiệp. Toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp theo từng nội dung sẽ được tập hợp và trả lời bằng văn bản sau khi kết thúc hội nghị cũng như đăng tải trên website của ngành tài chính và VCCI.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước